phần 1, mình đã chia sẻ với các bạn Phương pháp số 1: Tự nói với chính mình rồi, chúng mình tiếp tục tìm hiểu thêm 2 phương pháp luyện khẩu ngữ tiếng Trung nữa cũng cực kì hiệu quả nha các bạn.

Đặt câu với từ vựng ngẫu nhiên

Đặt câu là vô cùng quan trọng trong việc học từ mới. Chỉ học nghĩa của 1 từ là chưa đủ, cần phải học cách sử dụng nó trong 1 ngữ cảnh cụ thể.

Nếu các bạn có thầy cô giáo giảng dạy, các thầy cô sẽ giúp bạn rất nhiều trong bước này. Còn tự học thì chỉ có thể tự mình làm thôi.

Với phương pháp luyện khẩu ngữ tiếng Trung này, các bạn có thể dùng APP từ điển Hanzii, ở  phần sổ tay có các list từ vựng HSK từ 1 đến 6 miễn phí.

Xem video hướng dẫn sử dụng các chức năng của Hanzii tại đây.

Các bạn vào list từ vựng phù hợp với mình, vào phần flashcard, có thể chọn chế độ ngẫu nhiên hoặc không. Sau đó với mỗi từ như này, mình sẽ thử đặt 1 câu, thậm chí nếu có thể thì bạn cũng có thể nói cả đoạn luôn.

Ví dụ khi gặp phải từ 自己, mình có thể nói: 我不喜欢自己做饭,我觉得太麻烦了。

Với cách này bạn có thể rủ 1 hoặc nhiều bạn học cùng mình. Mình 1 từ, bạn 1 từ, cùng nhau luyện tập, cùng nhau đặt câu.

Luyện phản xạ khẩu ngữ tiếng Trung

Bình thường chẳng có ai để nói chuyện, 1 mình tự nói mãi cũng chán nhỉ, vậy thì các bạn có thể thử nghe và trả lời các câu hỏi theo các video 100 câu hỏi tiếng Trung thường gặp này:

Các bạn nghe, sau đó dừng lại để trả lời, rồi lại nghe tiếp câu trả lời mẫu nha.

Ngoài ra theo mình được biết thì bên Tiếng Trung Cầm Xu cũng có chương trình phản xạ tiếng Trung cùng Emotional Chinese.

BỘ GIÁO TRÌNH EMOTIONAL CHINESE - Tiếng Trung Cầm Xu

Khi các bạn mua giáo trình Emotional Chinese hoặc tham gia khóa học của Cầm Xu thì ngoài việc học từ vựng, ngữ pháp thông thường thì các bạn cũng được thực hành và luyện phản xạ giao tiếp các bài hội thoại giao tiếp ảo theo từng cấp độ và chủ đề khác nhau.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Emotional Chinese và chương trình phản xạ tiếng Trung này ở đây nha.

Địa chỉ mua sách Emotional Chinese:

Chúc các bạn học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *