Lập kế hoạch mà không theo được, không kỉ luật được? Đừng lo, đã có những APP quản lý thời gian vô cùng tiện dụng giúp bạn đây.

Bạn bè, người thân của mình đều biết mình là một đứa siêu thích lập kế hoạch, lúc nào cũng có sẵn list công việc cho từng ngày, từng tuần, từng tháng các thứ các thứ…

Niềm đam mê bất tận của mình

Người hông quen lắm thì bảo chắc mình chỉ lập để đấy thui chứ làm sao mà theo được mãi, theo được hết.

Có người tích cực hơn thì hỏi mình làm thế nào để kỉ luật được theo thời gian biểu tự mình tạo ra (đặc biệt là khi làm việc ở nhà như mình).

Làm việc ở nhà á, lười một cái là thời gian tính bằng tháng luôn đấy các bạn ạ, không kỉ luật không được.

Nhưng mà mình cũng không phải tự giác được 100% đâu, cũng nhờ các em APP quản lý thời gian cho android siêu xịn sau đây nữa. Nếu đây là điều các bạn quan tâm thì nhớ đọc đến cuối bài luôn nha.

Lịch google

Nếu bạn dùng android thì Lịch google đã có sẵn trong máy luôn rồi, mà không phải cũng biết tác dụng đỉnh đỉnh đỉnh của nó trong việc lên kế hoạch và sắp xếp công việc đâu nha.

Thú thật đi, có phải bạn chỉ mở Lịch google ra để xem ngày tháng không?

Còn đây là cách mình dùng Lịch google để lên thời gian biểu cho từng ngày (mình thường làm thời gian khoảng 1 – 2 tuần luôn vì công việc thường ngày của mình cũng khá giống nhau).

Tác dụng và ưu điểm của Lịch Google:

  1. Sắp xếp công việc theo thứ tự thời gian, giúp công việc của bạn hiển thị rõ ràng và dễ theo dõi hơn.
  2. Nếu công việc mang tính chất lặp lại thường xuyên, có thể thiết lập lặp lại cho 1 thời gian dài chỉ bằng 1 thao tác.
  3. Có thể phân loại công việc theo màu sắc.
  4. Có thể đồng bộ giữa máy tính và điện thoại thông qua gmail.

Cách dùng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần ấn vào hình “+” ở góc trên bên phải để thêm sự kiện, bao gồm thời gian, nhắc nhở, thiết lập lặp lại theo chu kì. Bạn cũng có thể chọn màu sắc khác nhau cho từng loại công việc (học tập, làm việc, phát triển bản thân, cá nhân…). Sau đó ấn lưu sự kiện là được.

Các sự kiện sẽ được sắp xếp theo thứ tự thời gian, nên dù bạn nhập công việc buổi tối trước, rồi nhập công việc buổi sáng sau cũng không sao nha.

OK chưa? Bây giờ thì công việc 1 ngày của bạn đã được sắp xếp đâu vào đó rồi đó, giờ nào làm việc gì, không sợ quên nữa nha.

Bạn có thể thao tác trên máy tính thông qua đường link: https://calendar.google.com/. Yên tâm là nó sẽ đồng bộ cả trên điện thoại nếu bạn đăng nhập chung 1 mail nhé.

Nhược điểm của Lịch google là APP quản lý thời gian này là không có phần check công việc đã hoàn thành trên điện thoại (chỉ có trên máy tính).

Sectograph

Em APP này có tên tiếng Anh, nhưng mà có ngôn ngữ tiếng Việt nên rất dễ dùng nha.

Nói dễ hiểu 1 chút thì APP này có phần widget (tiện ích) hiển thị ra ngoài màn hình dưới dạng đồng hồ, mà trên đồng hồ chính là thời gian biểu của chúng ta.

Tác dụng và ưu điểm của Sectograph

  1. Sectograph giúp thời gian biểu của mình trở nên trực quan dễ theo dõi hơn, nhìn vào là biết hiện tại đang là thời gian để làm việc gì, đã qua được bao lâu rồi, sắp tới mình sẽ phải làm gì, trong vòng bao lâu. Bạn có muốn quên việc phải làm cũng không quên được.
  2. Không cần bất kì thao tác nào, chỉ cần kết nối với Lịch google bên trên là được.
  3. Cũng hiển thị màu sắc phân loại tương tự bên Lịch google.

Như đã nói bên trên, cách dùng của APP quản lý thời gian này thì còn đơn giản hơn Lịch google nữa, vì nó đồng bộ luôn với Lịch google. Tức là bạn chỉ cần nhập công việc trên Lịch google là ở Sectograph tự động hiển thị luôn.

Em APP này tuy mình mới dùng chưa lâu nhưng mình thực sự rất thích, vì nó đơn giản, dễ dùng và rất hiệu quả.

Brain focus

Nếu quan tâm đến vấn đề quản lý thời gian, bạn chắc chắn không thể không biết đến phương pháp quả cà chua Pomodoro. Đây là phương pháp mà bạn cần tập trung cao độ trong thời gian 25 phút sau đó nghỉ ngắn 5 phút và lại bắt đầu 1 phiên làm việc 25 phút mới, giúp bạn giải quyết công việc hay học tập hiệu quả hơn.

Brain focus là 1 APP được tạo ra dựa trên phương pháp Pomodoro. Trên CH play có rất nhiều APP quản lý thời gian tương tự, nhưng mà mình rất thích Brain focus bởi sự đơn giản của nó.

Tác dụng và ưu điểm của Brain focus

  1. Cũng như Sectograph, APP này tên tiếng Anh nhưng mà có tiếng Việt nên rất dễ dùng, bạn chỉ cần thiết lập Hẹn giờ theo nhu cầu của mình về thời gian làm việc, thời gian giải lao cùng các Thông báo và chế độ Không làm phiền là xong.
  2. Sau khi thiết lập, thời gian làm việc/nghỉ ngơi sẽ chạy trong im lặng, đến khi kết thúc sẽ có âm thanh báo, giúp bạn tập trung cao độ trong khoảng thời gian làm việc (Bạn có thể thiết lập chuyển tiếp tự động hoặc thủ công giữa các khoảng thời gian.)
  3. Có thể theo dõi thời gian và hiệu quả làm việc theo từng hạng mục công việc.

Thông thường mình vẫn để nguyên thời gian làm việc – giải lao là 25-5, nhưng cũng có 1 khoảng thời gian mắt mình hơi khó chịu nên mình chỉ để 20-10, tức là 20p học tập/làm việc, 10p giải lao.

Brain focus thực sự giúp mình rất nhiều khi mình cần tập trung làm việc gì đó mà không muốn bị tác động bên ngoài làm sao nhãng.

Ngoài ra thời gian nghỉ ngơi tuy ngắn nhưng đủ giúp mình có cơ hội đứng dậy đi lại chút, đi uống cốc nước hoặc đơn giản là rời mắt ra khỏi màn hình máy tính.

Kết

Bên trên chính là 3 APP quản lý thời gian mà mình vẫn dùng hàng ngày, chúng giúp mình quản lý và sắp xếp công việc 1 cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu thấy hữu ích thì nhớ tải chúng xuống điện thoại của bạn ngay nhé.

Tất nhiên, việc tuân theo những kế hoạch mà bạn đã tạo ra phụ thuộc phần lớn vào kỉ luật và tự giác cá nhân của mình, vậy nên đừng chỉ tải về rồi để đó nhé, hãy dùng chúng mỗi ngày để rèn luyện thói quen làm việc quy củ cho bản thân.

Chúc các bạn mỗi ngày đều hiệu quả nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *